Việc làm ổn định, cơ hội định cư lâu dài Bảo lãnh người thân và Đoàn tụ gia đình

Cơ hội việc làm rộng mở khi tham gia du học nghề tại Đức


1. Nhận ngay lương khi chính thức vào học nghề.
Các chương trình du học nghề Đức hiện nay phần lớn đào tạo học viên đồng thời thực hành tại các cơ sở việc làm, trong khi thực tập học viên đã được nhận lương thực tập, như vậy vừa học vừa làm vừa nhận lương, số tiền lương trong thời gian học nghề không nhiều nhưng đủ để học viên trang trải cuộc sống mà không cần dựa vào gia đình.

2. Có ngay việc làm khi bạn ra trường.
Đức là nước có cơ cấu dân số già nên rất cần lao động làm việc, những ngành nghề thiếu nhân lực trầm trọng đó là y tế, điều dưỡng, do đó, hầu như các bạn học xong điều dưỡng là có việc làm ngay.

3. Cơ hội định cư lâu dài.
Khi làm việc đủ thời gian và đóng thuế đủ 60 tháng bạn có cơ hội nhận thẻ định cư vĩnh viễn (unbefristete Niederlassungserlaubnis). Với thẻ định cư vĩnh viễn (hay giấy phép) cho phép bạn cư trú tại Đức vĩnh viễn. Với giấy phép này, bạn có thể làm việc ở Đức cũng như đi du lịch trong và ngoài nước bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên, để sở hữu được giấy phép định cư, theo quy định, trước đó bạn phải có giấy phép cư trú trong ít nhất 5 năm. Quyền lợi và nghĩa vụ khi bạn nhận thẻ cư  trú vĩnh viễn không khác gì một công dân Đức, trừ một số như bầu cử....
Bất kỳ ai muốn xin giấy phép định cư đều phải chứng minh khả năng độc lập về tài chính, có thể tự trang trải đủ chi phí cuộc sống của bản thân và gia đình, đồng thời phải có đủ kỹ năng sử dụng tiếng Đức và không có tiền án tiền sự. Trong một số trường hợp nhất định, giấy phép định cư có thể được cấp mà không cần các điều kiện liên quan liên quan đến thời gian, thường là những công dân nhập cư có trình độ cao.
Nếu bạn có giấy phép cư trú vĩnh viễn, con cái và vợ / chồng của bạn được phép đến Đức cùng bạn. Đầu tiên họ sẽ nhận được giấy phép cư trú tạm thời, và sau một vài năm, sẽ có thể có được giấy phép vĩnh viễn.

 

TIN LIÊN QUAN

Zalo chat