Những mẹo nhỏ chuẩn bị mang đồ khi du học Đức

Ngay từ khi Bạn bay tới Đức, đối tác của Nhật Vinh ETS tại Đức sẽ đón Bạn từ sân bay về chỗ ở. Nơi ở của Bạn thông thường là căn hộ, mỗi người một phòng riêng (có đầy đủ giường, đệm, tủ, bàn ghế học tập). Phòng khách, phòng bếp, máy giặt, … dùng chung. 

🎁 Chúc mừng Bạn đã hoặc sắp nhận được Visa du học nghề Đức!

Bạn vừa nộp hồ sơ xin Visa Đức nhưng không biết muốn du học Đức phải chuẩn bị những gì trong quá trình sinh sống tại Đức. Một số mẹo chuẩn bị những thứ cần thiết khi đi du học Đức dưới đây sẽ giúp ích một phần rất lớn cho bạn trong quá trình chuẩn bị và đặc biệt giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Tiền bạc

Quan trọng nhất để du học Đức là số tiền bạn cần mang theo. Thông thường, Bạn sẽ mất khoảng 2-3 tuần mới làm thủ tục lấy được tiền trong tài khoản phong tỏa ra để chi tiêu. Do vậy, Bạn cần chuẩn bị sẵn số tiền để chi trả ngay trả tiền học phí tiếng Đức và chi phí sinh hoạt trong tháng đầu.

Quần áo

Đối với quần áo, bạn có thể chuẩn bị một số loại như áo sơ mi, áo khoác chống nước, quần bò, áo len, quần áo lót, tất, khăn len, mũ len,…Đặc biệt là đối với quần dài thì bạn nên mua ở nhà vì tại Đức rất khó để bạn săn những mẫu quần size bé. Ngoài ra đối với các loại áo bạn chỉ cần mang ít còn lại khi cần thiết có thể mua tại Đức.

Đồ dùng cá nhân

Nên mua những đồ dùng nhỏ bởi ban đầu sang Đức bạn chưa biết mua ở đâu và giá cả ra sao. Những đồ dùng cần mang đó là bàn chải đánh răng, lược, khăn tắm,…Mỗi thứ chỉ cần mua một chiếc để dùng khi mới sang.

Giày dép và ba lô

Giày dép và balo bạn có thể mua tại Đức chứ không nhất thiết cần mang từ Việt Nam sang. Giày dép tại Đức giá không quá cao, chất lượng lại rất tốt và phù hợp với thờì tiết châu Âu. Nhất là trong thời gian sale hàng bạn có thể chọn thoải mái đôi giày mình yêu thích.

Thuốc phòng trường hợp ốm

Nên mang theo những loại thuốc cơ bản vì khi mới sang Đức bạn sẽ rất khó để mua được loại thuốc theo yêu cầu của mình. Những loại thuốc nên mang như: giảm đau, cảm cúm, đau bụng, kháng sinh, dầu gió,….

Đồ dùng học tập

Những đồ dùng như bút chì, bút bi, thước,…bạn có thể mua tại nhà hoặc mua tại Đức. Cần thiết nhất là bạn cần mua một quyển từ điển tiếng Đức trước tại Việt Nam vì sang Đức sẽ rất khó tìm.

Thông tin liên lạc trước khi bay

Du học Nhật Vinh ETS sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc (có thể kèm hình ảnh) của người sẽ đón Bạn tại sân bay Đức trước khi Bạn bay.

Hành lý gửi của Bạn cần dán thông tin đầy đủ của Bạn bao gồm: số điện thoại di động của Bạn hiện tại, địa chỉ và số điện thoại nơi Bạn sẽ ở tại Đức để đề phòng trường hợp hành lý của Bạn bị thất lạc.

Bạn cần chuẩn bị sẵn ảnh thẻ, phô tô trang hộ chiếu có ảnh và Visa, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học tập, lý lịch tư pháp, Giấy chứng nhận sức khỏe, v.v. do công ty đã dịch thuật từ tiếng Việt sang tiếng Đức, … để nộp cho trường học, địa phương, Sở ngoại kiều Đức, để phòng tránh tình trạng chuyển từ Việt Nam sang Đức sẽ mất rất nhiều thời gian.

Bạn và gia đình lưu giữ (bản gốc, bản chụp bộ hồ sơ thư mời học bên Đức). Đồng thời, Bạn chuẩn bị 01 bản phô tô Thư mời học khóa tiếng Đức/ khóa học nghề và Hợp đồng thuê nhà (nơi Bạn sẽ ở) để đề phòng cần phải khai báo, trình bày với công an cửa khẩu khi nhập cảnh ở sân bay Đức.

Bạn chuẩn bị sẵn địa chỉ người thân, bạn bè ở Đức đề có thể liên lạc khi cần thiết.

Chuẩn bị khác

Ngay từ khi Bạn bay tới Đức, đối tác của Nhật Vinh ETS tại Đức sẽ đón Bạn từ sân bay về chỗ ở. Nơi ở của Bạn thông thường là căn hộ, mỗi người một phòng riêng (có đầy đủ giường, đệm, tủ, bàn ghế học tập). Phòng khách, phòng bếp, máy giặt, … dùng chung. Nếu như khi sang Đức tuần đầu tiên, bạn chưa quen với việc nấu nướng và đi chợ thì có thể mang trước một ít đồ ăn theo như những đồ ăn khô có đóng tem mác (phải đảm bảo quy định an toàn thực phẩm khi vào Đức).

Dưới đây là một số hình ảnh căn hộ học viên Nhật Vinh ETS ở tại Đức:

Phòng ngủ

Phòng khách

Phòng bếp

Phòng vệ sinh

Máy giặt

Bạn sẽ được đối tác của chúng tôi tại Đức hướng dẫn tận tình mọi thông tin để nhanh chóng hòa nhập cuộc sống ở Đức như: đi chợ, đi mua sắm ở siêu thị, thủ tục nhập học, thủ tục khai báo tạm trú, thủ tục rút tiền từ tài khoản phong tỏa, v.v.

Du học Nhật Vinh ETS sẽ hướng dẫn thông tin chi tiết khi Bạn nhận Visa, mua vé máy bay và chuẩn bị bay.

Nếu bài viết này phù hợp, Bạn hãy bấm nút  like và chia sẽ cho Bạn bè của Bạn cùng biết nhé.

Dưới đây là Video clip trên youtoube của Nhật Hải Kupi đã đi du học Đức từ năm 2017 mong muốn chia sẻ những mẹo nhỏ khi bạn chuẩn bị mang đồ khi du học Đức

TIN LIÊN QUAN

Zalo chat